Giải pháp E-Form
lợi-ích-của-e-form-3_optimized

Giải pháp E-Form đem lại những lợi ích nào cho nhà máy?

Hiện nay, rất nhiều nhà máy ở Việt Nam vẫn đang duy trì việc sử dụng các form giấy tờ và các file Excel để ghi chép, tính toán và lưu trữ số liệu. Điều này gây nên một khoản phí không hề nhỏ cho doanh nghiệp, bao gồm: tiền văn phòng phẩm, thiết bị in ấn, tiền công cho đội ngũ nhập liệu, …

Không những thế, việc nhập liệu thủ công, thống kê, tính toán và lưu trữ data trên các file Excel làm giảm sự tin tưởng về độ chính xác của số liệu. Sự phát triển của giải pháp E-form (Form điện tử) đã thay đổi hoàn toàn cách các doanh nghiệp sản xuất hoạt động, mang đến một sự cách tân trong việc vận hành các công đoạn sản xuất trong nhà máy.

Khi nhận được lệnh sản xuất (Work Order), nhân viên vận hành sẽ đưa ra một kế hoạch sản xuất tổng thể cho đơn hàng đó, dựa trên các yêu cầu về loại sản phẩm, số lượng, thời gian giao đơn hàng và tình hình sản xuất các đơn hàng hiện tại. Việc ghi nhận thông tin theo chu kỳ ngắn nhằm truy vết lỗi xảy ra là do thiết bị hay nguyên liệu gây nên một áp lực rất lớn đối với nhân viên vận hành và nhân viên nhập liệu khi phải cập nhật và thống kê data liên tục.

Rất khó để cho cấp quản lý nhà máy có thể đưa ra những quyết định điều chỉnh nhanh chóng và đúng đắn khi dây chuyền sản xuất gặp sự cố, vì phải đợi đội ngũ phía dưới tập hợp báo cáo và khó có thể tin tưởng được sự chính xác của số liệu được thống kê trong thời gian gấp gáp như vậy.

Để cải thiện và nâng cao quy trình sản xuất, tối ưu hóa hoạt động của máy móc và thiết bị, số hóa nhà máy là sự lựa chọn thiết thực nhất và cũng là điều kiện tiên quyết để xây dựng Nhà Máy Thông Minh (Smart Factory) trong thời đại kỹ thuật số này. Số hóa, loại bỏ giấy tờ trong nhà máy với giải pháp E-form đang trở thành một hướng đi mang lại sự an toàn, năng suất và tinh giảm chi phí cho các doanh nghiệp sản xuất.

lợi-ích-của-giải-pháp-e-form-2_optimized

Giảm khối lượng công việc và chi phí sản xuất

Việc áp dụng giải pháp E-form có thể giúp giảm từ 80% cho đến 90% khối lượng công việc của nhân viên vận hành và các cấp quản lý, loại bỏ các khâu ghi chép, duyệt form ghi chép, nhập liệu, tính toán trên Excel, tổng hợp nhiều file thành một báo cáo, … Việc cắt giảm được chi phí giấy tờ – in ấn và tiền công của đội nhập liệu giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản vô cùng lớn.

Loại bỏ được các sai sót trong ghi nhận và thống kê số liệu

Các thông số được ghi nhận qua các thiết bị cầm tay và được thống kê tự động ở hệ thống nhằm giúp loại bỏ các sai sót của các công thức tính toán, quá trình ghi chép và công đoạn nhập liệu thủ công.

lợi-ích-của-e-form-4_optimized

Giải pháp E-form làm giảm thời gian downtime

Downtime là một trong những thiệt hại lớn trong sản xuất. Downtime có thể xảy ra khi dây chuyền sản xuất gặp các sự cố về máy móc – thiết bị, sự cố về nguyên liệu, sự cố về kho chứa, … Với giải pháp E-form, các nhân viên vận hành có thể thông báo sự cố đến cấp quản lý ngay lập tức bằng cách gửi các thông báo điện tử, cấp quản lý có thể nhanh chóng đưa ra những kết luận và đề xuất phương án giải quyết dựa vào việc họ giám sát real-time tình hình tại dây chuyền sản xuất bằng các báo cáo được tự động cập nhật liên tục. Các nhân viên bảo trì máy móc cũng dễ dàng hơn trong việc ‘bắt mạch’ máy móc bằng cách truy cập vào thư viện giải pháp E-form lưu trữ các cách giải quyết sự cố, thay vì lật giở sổ tay hướng dẫn như trước đây.

Dễ dàng truy cập dữ liệu

Việc lưu trữ số liệu và báo cáo ở cùng 1 database giúp cho nhân viên dễ dàng truy cập và thao tác trên hệ thống. Cấp quản lý dễ dàng trong việc phân quyền nhân viên cấp nào sẽ được truy cập vào loại data nào khi sử dụng giải pháp E-form.

Dự đoán thời gian bảo trì máy móc

Việc áp dụng Data Analyst, Machine Learning và AI trong giải pháp E-form để thống kê và phân tích các thông số làm việc của máy móc có thể giúp dự đoán thời điểm cần bảo trì máy móc đó. Việc nắm bắt được thời điểm bảo trì giúp cho nhà máy chủ động trong việc giảm thời gian downtime không đáng có, tiết kiệm thời gian và chi phí, giúp cho dây chuyên sản xuất hoạt động một cách trơn tru.

Trên đây là những lợi ích mà giải pháp E-form (Form điện tử) mang lại cho nhà máy sản xuất. Trên thực tế, để tiến hành áp dụng giải pháp E-form cho nhà máy sản xuất, cấp quản lý cần phải phối hợp với một đơn vị tư vấn để có thể vạch ra một kế hoạch cụ thể cho quá trình số hóa nhà máy của mình.

  New Ocean IS sở hữu góc nhìn về công nghệ quản trị hệ thống thông tin và nghiệp vụ chuyên môn sản xuất, tự hào là đơn vị đã tư vấn và triển khai thành công các giải pháp số hóa, đặc biệt là giải pháp E-form cho nhiều nhà máy lớn ở Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những giải pháp và lộ trình cụ thể cho kế hoạch chuyển đổi số nhà máy của doanh nghiệp bạn.

Xem thêm về giải pháp E-form của chúng tôi tại đây

Tham khảo thêm tại

Thông tin liên hệ

Phòng kinh doanh

SĐT: 0985.868.872

Email: support[@]nois[.]vn

Văn phòng 1: 51 Hoàng Việt, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng 2: 34 Hoàng Việt, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

  • Andy Tran

    Managing Director @ NOIS Co., Ltd. | Software Development, Smart Factory Solutions, Azure Cloud and Generative AI

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận