Giải pháp E-Form
Garment industry. nois.vn

E – Form và Giải pháp doanh nghiệp “Factory Smart Forms & Checklists”

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, các doanh nghiệp đang dần chuyển mình để phù hợp với sự thay đổi của thị trường. E – Form là một trong những xu hướng đổi mới được rất nhiều doanh nghiệp hướng đến. Cùng bài viết E – Form và Giải pháp doanh nghiệp “Factory Smart Forms & Checklists” tìm hiểu rõ hơn nhé!

1. Xu hướng chuyển đổi số trong sản xuất

Cụm từ chuyển đổi số đã trở nên quá quen thuộc trong công cuộc phát triển kinh tế gắn liền với công nghệ thông tin. Tại Việt Nam nói chung và trong ngành sản xuất nói riêng quá trình chuyển đổi số đang diễn ra như thế nào? Theo Viện nghiên cứu toàn cầu McKinsey – Mckinsey Global trong một cuộc khảo sát có những con số đáng chú ý sau:

 • 56% các cấp quản lý và nhà điều hành cho rằng việc đánh cắp thông tin chỉ diễn ra khi doanh nghiệp sử dụng thông tin bằng giấy. Với tài nguyên dữ liệu được lưu trữ bằng hệ thống thông tin điện tử cùng nền tảng điện toán đám mây có mức độ bảo mật gần như tuyệt đối, việc hacker có thể tấn công đánh cắp dữ liệu là điều không thể.
 • 60% các cấp quản lý và nhà điều hành cho rằng tài liệu bằng giấy có nguy cơ bị đánh cắp cao hơn so với tài liệu điện tử.
 • 70% các cấp quản lý và nhà điều hành cho rằng chỉ có thực hiện chuyển đổi số mới duy trì được lợi thế cạnh tranh và phát triển trong 5 năm tới.

Dễ dàng nhận thấy, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong tương lai, dù sớm hay muôn, nhiều hay ít, việc doanh nghiệp tiến hành đổi mới, cập nhật và ứng dụng công nghệ hiện đại mới bước đi thông minh trong bối cảnh nền kinh tế biến đổi liên tục vì dịch bệnh Covid-19. 

Theo kết quả của một báo cáo khác đến từ Cisco (tháng 4/2020), trong tổng số 1340 doanh nghiệp tại Châu Á – Thái Bình Dương chỉ có 50 doanh nghiệp Việt Nam thực hiện các giải pháp chuyển đổi số thành công. 50/1340 là con số quá ít ỏi so với sự phát triển công nghệ như vũ bão ở thời điểm hiện tại. Câu hỏi đặt ra, những doanh nghiệp còn lại, họ không nhận thấy tiềm năng hay không có đủ điều kiện để thực hiện chuyển đổi số?Nhận thấy vấn đề các doanh nghiệp đang gặp phải đồng thời cũng là đơn vị đi đầu trong việc đưa chuyển đổi kỹ thuật số vào các ngành nghề sản xuất,   New Ocean IS cho ra đời giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp Factory Smart Forms & Checklists (FASF). FASF là E – Form có quy tắc hoạt động và nền tảng phát triển dựa trên điện toán đám mây Azure, dẫn đầu công cuộc đổi mới kỹ thuật số xứng đáng là “cánh tay nối dài” của doanh nghiệp.

2. E – Form là gì?

Ngược lại của hình thức làm việc truyền thống với Traditional Form, E – Form hay còn được gọi đầy đủ Electronic Form là Biểu mẫu điện tử. Bạn có thể sử dụng E – Form ở bất cứ đâu, trên ứng dụng hoặc web chỉ với các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng hay laptop… E – Form cho phép người dùng lưu trữ thông tin dữ liệu với khối lượng vô cùng lớn trên nền tảng điện toán đám mây. Đây cũng chính là điểm nổi bật của dự án Factory Smart Forms & Checklists. Nhà phát triển của FASF – New Ocean IS là đối tác của Microsoft, các sản phẩm của NOIS luôn lấy nền tảng điện toán đám mây Azure làm trung tâm. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về không gian lưu trữ dữ liệu cũng như độ bảo mật mang tính tuyệt đối của E – Form.

3. New Ocean IS và Factory Smart Forms & Checklists

  New Ocean IS

Thành lập và phát triển hơn 11 năm,   New Ocean IS mang đến cho khách hàng những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thời đại số. NOIS tập trung vào các dự án giải pháp phần mềm dựa trên nền tảng điện toán đám mây Azure, chuyển đổi kỹ thuật số trong sản xuất và dịch vụ gia công phần mềm CNTT. Nổi bật có thể kể đến các giải pháp như Supply Chain, Traceability, Warehouse Management…Một dự án khác của NOIS đang gây tiếng vang, thu hút sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp đó là Factory Smart Forms & Checklists. 2 năm bùng nổ dịch bệnh Covid-19, nền  kinh tế thế giới và Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng sâu sắc. Sau đợt dịch thứ 4 bùng nổ tại Việt Nam, cuối năm 2021 là thời điểm nhiều doanh nghiệp, nhà máy vực dậy, dần khôi phục sản xuất. Làm sao để tiết kiệm được chi phí, giảm thiểu khối lượng công việc nhưng vẫn đảm bảo quản lý sản xuất hiệu quả? Đây là vấn đề nan giải mà các nhà điều hành đang phải đau đầu suy nghĩ tìm ra hướng giải quyết.   New Ocean IS cùng với Factory Smart Forms & Checklists là những gì bạn và doanh nghiệp cần vào lúc này.

Factory Smart Forms & Checklists

FASF là E – Form có nền tảng phát triển vững chắc với điện toán đám mây AZure và Power BI. Nó cho phép bạn lưu trữ, xử lý thông tin dữ liệu với khối lượng đồ sộ. Quy trình sản xuất tại nhà máy có rất nhiều thông số đầu vào, đầu ra mỗi ngày, việc lưu trữ xử lý thông tin bằng phương pháp truyền thống đã không còn phù hợp và gây ra rất nhiều các khoản phí không cần thiết. FAST giải quyết được tất cả những vấn đề này. Ứng dụng chuyển đổi số vào quản lý quá trình sản xuất, FAST cập nhật số liệu theo thời gian thực mới nhất, hỗ trợ nhà điều hành nhìn nhận các vấn đề tiềm ẩn trong sản xuất. Các cấp quản lý và nhà điều hành chỉ cần ngồi tại văn phòng, sử dụng các thiết bị điện tự thông minh để theo dõi tiến trình sản xuất một cách trực quan nhất. Các vấn đề lỗi hay nguy cơ cũng sẽ được thông báo đến các bên liên quan qua hệ thống Email, thông báo, cảnh báo của E – Form.

4. Giải pháp doanh nghiệp “Factory Smart Forms & Checklists”

Giải pháp Factory Smart Forms & Checklists mang lại cho doanh nghiệp của bạn những gì? 

Khám phá ngay các lợi ích sau, để thấy rằng FASF hoàn toàn xứng đáng là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp đắc lực và hiệu quả.

 • Số hóa: Loại bỏ các thao tác thủ tục giấy tờ, chứng từ thủ công. Phương pháp làm việc truyền thống đã hình thành nên một lối mòn trong quản lý sản xuất. Sau khi thu thập thông tin, dữ liệu sẽ được lưu trữ bằng giấy tờ, chứng từ hoặc file Excel… Quá trình nhập liệu tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ sai lệch thông tin do con người mắc phải lỗi lầm. Sử dụng E – Form cho suốt quá trình quản lý sản xuất sẽ hạn chế đến mức thấp nhất khả năng sai lầm xảy ra.
 • Tiết kiệm tài nguyên doanh nghiệp: Chi phí dành cho văn phòng phẩm như giấy, bút, mực in, ghim bấm… phục vụ quá trình ghi chép, nhập liệu là rất lớn. Sử dụng FASF sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí văn phòng phẩm và khoản chi dành cho đội ngũ nhân viên nhập liệu. Điều quan trọng nhất hướng đến cuối cùng ở đây là tiết kiệm thời gian và giảm bớt khối lượng công việc.
 • Quản lý tổng thể: Đứng từ góc nhìn của nhà điều hành, các quy trình, công đoạn, số liệu sản xuất đều được thể hiện rõ ràng và khoa học trên giao diện người dùng Factory Smart Forms & Checklists. Điều này giúp các cấp quản lý và nhà điều hành quan sát trực quan tổng thể, kiểm soát tốt hơn.
 • Dữ liệu thời gian thực: Với phương pháp làm việc truyền thống, thông tin dữ liệu dễ gặp phải tình trạng “xoay vòng”, dữ liệu nhập xong thì trên thực tế sản xuất đã có những thông số mới. FASF giúp người vận hành cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Đồng thời bạn có thể truy cập dữ liệu cần thiết dựa trên cơ sở thời gian thực hỗ trợ giải quyết công việc nhanh chóng hoặc đưa ra các quyết định quan trọng khẩn cấp.
 • Phân tích dữ liệu: Từ những số liệu thể hiện trên bảng biểu E – Form, bạn có thể sử dụng số liệu có sẵn để trực quan hóa, phân tích ưu, nhược, điểm làm được, điểm chưa làm được trong quá trình sản xuất. Từ đó đưa ra các kế hoạch nhằm cải thiện quy trình sản xuất hướng đến đạt hiệu quả tối ưu trong hoạt động kinh doanh.
 • Dễ dàng truy cập: Người điều hành dễ dàng phân quyền truy cập cho nhân viên điều hành hoặc nhân viên liên quan theo đầu công việc truy cập đúng vào trường dữ liệu cần thiết. Đảm bảo quá trình bảo mật thông tin, nhà điều hành kiểm soát dữ liệu và các danh sách kiểm tra liên quan.
 • Thống nhất máy chủ: Tất cả dữ liệu và danh sách kiểm tra sẽ được lưu trên một máy chủ nhất định. Bạn có thể tìm kiếm các trường thông tin theo nhu cầu như ngày, tháng, loại dữ liệu, người gửi… Độ ổn định và tính chính xác gần như tuyệt đối.
 • Quy trình làm việc thường quy, việc báo cáo vấn đề trải qua rất nhiều giai đoạn, tốn kém thời gian và đôi khi “tam sao thất bản”, không chính xác. Khối lượng công việc hàng ngày của nhân viên vận hành, các cấp quản lý và nhà điều hành rất lớn. Sử dụng FASF giúp loại bỏ một lượng lớn khối lượng công việc không cần thiết và tiết kiệm từ 80% đến 90% thời gian cho nhân viên vận hành, người phê duyệt, các cấp quản lý và nhà điều hành…
 • Không cần phải di chuyển trực tiếp đến nhà máy, bạn chỉ cần ngồi tại văn phòng cùng với chiếc điện thoại hoặc máy tính là đã có thể truy cập vào E – Form theo dõi quá trình vận hành sản xuất. Bất kỳ thời gian và địa điểm nào, nhà điều hành cũng nắm bắt được tiến độ công việc. Các báo cáo được cập nhật hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.
 • Khi dây chuyền sản xuất hoạt động, nếu vấn đề Downtime xảy ra, nhân viên vận hành và nhà quản lý sẽ lập tức nhận được thông báo. Dựa trên thực tế đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời. Tài nguyên thư viện có sẵn trong FASF hỗ trợ tối đa cho bộ phận tiếp nhận xử lý sự cố giải quyết vấn đề.
 • Từ các thông số máy móc sản xuất, ứng dụng phân tích dữ liệu, FASF đưa ra các phân tích và cảnh báo thời gian bảo hành, bảo dưỡng máy móc đúng lúc. Thực hiện nghiêm nghiêm túc quá trình này sẽ giảm thiểu tình trang Downtime diễn ra.

Factory Smart Forms & Checklists hoạt động bằng hệ thống Email, thông báo, nhắc nhở.

https://www.youtube.com/watch?v=hdGC6lLtbQc

5. Kết

Đầu tư vào công nghệ hiện đại, chuyển đổi sốE – Form sẽ đem lại giá trị lâu dài cho hoạt động quản lý sản xuất của doanh nghiệp. Đây là quyết định mang tính định hướng tương lai rất cao, trong tương lai gần dự đoán số lượng doanh nghiệp hội nhập kỹ thuật số sẽ vượt xa con số 50 doanh nghiệp. Hoạt động hơn 11 năm với tôn chỉ “Sự hài lòng của bạn là thành công của chúng tôi”   New Ocean ISFactory Smart Forms & Checklists đã, đang và sẽ tiếp tục cố cố gắng mang lại những giá trị thiết thực hơn nữa đến với quý khách hàng.

 • Andy Tran

  Managing Director @ NOIS Co., Ltd. | Software Development, Smart Factory Solutions, Azure Cloud and Generative AI

  View all posts
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Văn Hoàng
Nguyễn Văn Hoàng
1 năm trước

Mình là Hoàng, chuyên viên IT của NH Agribank. Mình đang muốn tìm hiểu giải pháp này. Bên công ty có thể trình bày cho tổ chức mình được ko.

Dung Nguyễn
Trả lời  Nguyễn Văn Hoàng
17 ngày trước

Xin chào anh Hoàng,
Anh Hoàng gửi thông tin qua email info@nois.vn. New Ocean sẽ liên hệ và trình bày giải pháp rõ hơn nhé.
Cám ơn anh Hoàng đã quan tâm tới dịch vụ của New Ocean.